Breaking News

Lý do khiến dưỡng nhiều mà da bạn vẫn mãi xấu

Không chỉ mỹ phẩm mới là nguồn cung duy nhất giúp duy trì làn da đẹp.

Lý do khiến dưỡng nhiều mà da bạn vẫn mãi xấu - 1
Dưỡng da không chỉ thoa đủ các lớp dưỡng đắt tiền là đủ
Ngày nay, có vô vàn cách thức dưỡng da nhằm giúp bạn gái có được làn da căng mịn, tự tin nhất. Song dù dưỡng theo quy trình nào, bạn vẫn cần tuân theo một số nguyên tắc nhất định. Còn một khi đã bất chấp phạm phải những sai lầm dưới đây thì có chăm dưỡng tới mấy, tình trạng da cũng khó mà cải thiện:

1.Thoa các lớp dưỡng ồ ạt, không đúng trình tự

Lý do khiến dưỡng nhiều mà da bạn vẫn mãi xấu - 2
Nếu muốn theo đuổi quy trình dưỡng da nhiều bước đang thịnh hành, trước tiên bạn cần phải nắm rõ loại nào nên dùng trước, loại nào nên dùng sau thì mới thu được kết quả khả quan. Bên cạnh đó, cùng một lúc thoa nhiều lớp dưỡng chất, da sẽ khó mà thẩm thấu kịp. Vậy nên, hãy để ra một khoảng nghỉ nhất định từ 1-2 phút trước khi dùng thêm một lớp dưỡng mới. Trong thời gian này, bạn có thể dùng các đầu ngón tay vỗ nhẹ vào mặt hoặc mát xa nhẹ nhàng để lớp dưỡng chất kia ngấm sâu vào da nhất có thể.

2. Vừa dùng kem dưỡng xong đã ra ngoài ngay lập tức

Lý do khiến dưỡng nhiều mà da bạn vẫn mãi xấu - 3
Bất kể là dưỡng da bằng loại mỹ phẩm nào, bạn cũng nên để cho da được nghỉ ngơi trước khi bước ra ngoài, tiếp xúc với nắng, gió, bụi đường. Còn nếu bạn biện minh bằng một chiếc khẩu trang thì xin chúc mừng, công cuộc dưỡng da của bạn đã đổ sông đổ bể hoàn toàn rồi đấy, bởi chiếc khẩu trang ôm sát mặt kia sẽ “ăn” hết các lớp dưỡng bạn vừa dùng mà chưa kịp ngấm. Trong trường hợp dùng phải khẩu trang kém chất lượng, kém vệ sinh thì tình hình còn tệ hơn!

3. Dưỡng da rồi nhiệt tình thức đêm

Lý do khiến dưỡng nhiều mà da bạn vẫn mãi xấu - 4
Da muốn đẹp phải kết hợp chăm dưỡng cẩn trọng và ngủ đủ giấc. Thức đêm không chỉ gây ra tình trạng khô da, sạm da, da nổi mụn mà còn khiến tinh thần của bạn kém minh mẫn, tỉnh táo. Bất kể bạn có chăm dưỡng da, chăm dùng mỹ phẩm đắt tiền đến đâu chăng nữa mà cứ vô tư thức đêm, bất kể là để chơi hay để làm việc, da của bạn cũng khó mà đẹp, thậm chí còn xấu dần đều.

4. Chỉ dưỡng bên ngoài mà quên bổ sung từ bên trong

Lý do khiến dưỡng nhiều mà da bạn vẫn mãi xấu - 5
Không chỉ mỹ phẩm mới là nguồn cung duy nhất giúp duy trì làn da đẹp. Muốn da vừa đẹp vừa khỏe, bạn cần bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như quả mọng (cam, bưởi, dâu tây…), giàu omega3 như cá hồi, cá thu, cá trích, giàu vitamin E như quả bơ, rau bina…
Nếu chỉ chăm chăm đầu tư cho bề mặt mà không cung cấp đủ dưỡng chất cho da từ bên trong, da của bạn vẫn đẹp, song chỉ cần ngừng dùng mỹ phẩm hoặc thay đổi thời tiết, bị ốm, bạn sẽ nhận thấy tình trạng da xấu đi trông thấy.

Xem thêm các thương hiệu mỹ phẩm locean, mỹ phẩm kosé, nước hoa tommy hilfiger, nước hoa calvin klein, nước hoa christian dior, nước hoa lancôme, mỹ phẩm scien sight, mỹ phẩm laneige, mỹ phẩm la roche-posay, mỹ phẩm ohui, mỹ phẩm sakura, mỹ phẩm vichy, mỹ phẩm shiseido, mỹ phẩm miss fairy, mỹ phẩm luna belle, mỹ phẩm vacci, mỹ phẩm angel madam đang khuyến mãi giá tốt đang giảm giá trên thị trường mỹ phẩm làm đẹp

Bài đăng phổ biến